Đăng bởi: Ngô Minh | 13.09.2012

LỜI CHIA TAY ĐỘC GIẢ

 LỜI CHIA TAY ĐỘC GIẢ

         

                  Ngô Minh được nhà văn Nguyễn Quang Lập cùng blogger Mèo Bự giúp mở ngominhblog.wordpress.com ( QUÀ TẶNG XỨ MƯA ) từ năm 2008. Trải bốn năm tồn tại, QTXM đã thực hiện đúng tôn chỉ là chỉ viết về sự thật. Sự thật về niềm vui và cả nỗi buồn. Sự thật về cái tốt và cả cái ác, cái xấu. Với tâm thế phục vụ người đọc, đưa tình yêu đến với bạn đọc bốn phương , Ngô Minh đã cố gắng để cập nhật bài viết từng ngày. Kể cả lúc ốm đau cũng gắng để thực hiện  những entry mới mỗi ngày…

            Nhưng hình như những bài viết của Ngô Minh làm cho “các thế lực thù địch” ngày càng tức tối, oán ghét, nên  đầu năm 2010, Blog Quà tặng xứ mưa đã bị bọn tin tặc côn đồ xóa sạch hơn 500 bài viết với hàng ngàn comments. Thế là  phải làm lại từ đầu. Lại viết các entry mới, lại  thức đêm mày mò post bài post ảnh. Vì trình độ vi tính thuộc loại “vỡ lòng”, nên để có bài lên trang mạng, mỗi ngày, Ngô Minh phải mất  cả hai tiếng đồng hồ. Thế mà “thế lực thù địch” vẫn không tha. Chúng chặn đường vào của người đọc, buộc phải vượt tường lửa. Chưa hết, chúng còn chặn cả ở trang trong ( Bảng thông tin), nơi để post bài. Từ cuối năm  2011 đến nay Ngô Minh phải cậy nhờ một blogger tài giỏi ở Đông Hà, Quảng Trị đưa bài lên trang mạng giúp. Nghĩa là bài viết ra rồi, lại phải mail cả bài và ảnh ra Đông Hà, vài tiếng sau hay có khi cả ngày sau mới  lên mạng được. Đến bây giờ thì  blogger ở Đông Hà cũng rất vất vả mới vượt tường lửa để post bài giúp Ngô Minh. Nguy cơ chỉ trong nay mai là không thể vào trang QUÀ TẶNG XƯA MƯA được nữa.

            Vì vậy, Ngô Minh viết mấy lời chia tay với độc giả lâu nay là những độc giả trung thành, thân cận của  blog QUÀ TẶNG XỨ MƯA. Xin độc giả vui lòng lượng thứ cho sự bất cập này, trong bối cảnh  tình hình đất nước  nhố nhăng, người yêu nước biểu tình chống  xâm lấn biển đảo thì bị bắt tù, “một bộ phận không nhỏ” thì ngày càng giàu sụ và quyền lực, chúng đang đang  chi phối , lãnh đạo xã hội, chúng đang làm chủ đất nước này.

          Với  entry 512 chữ này, xin bạn đọc một lần nữa thông cảm với Ngô Minh và blog QUÀ TẶNG XỨ MƯA, xin ngừng bài vở từ đây. Hiện nay Ngô Minh còn trang mạng ngominh.vnweblogs.com vẫn còn hoạt động, chưa bị chặn, dễ thở hơn. Mời bạn đọc sang ta gặp nhau ở đó. Cũng vẫn là những bài viết tâm huyết của Ngô Minh về dự thật.

Xin cúi đầu  bái lạy.

                                                                               Ngô Minh

                                                                     QUÀ TẶNG XỨ MƯA


Trả lời

 1. Khi mô trời hửng nắng chúng ta lại gặp nhau ở đây !

  “Không kẻ thù nào ngăn nổi bước ta đi…”

 2. Tránh bão ít bữa rồi lại ra khơi bác hè!

 3. Gửi chú.
  Thật tiếc khi đây là lần đầu tiên viết còm này gửi chú. Con vẫn đọc hàng ngày trang này của chú và quả thật xót xa khi đọc entry cuối nay của chú. Con có chút ý thành là sẽ đăng giúp chú các bài viết lên blog này nếu chú tin tưởng ở con.
  email của con: mrbuipr@gmail.com.
  Hy vọng sẽ hàng ngày thấy tin tức trên blog này vẫn hiện hữu cho con và nhiều người cùng đọc và chia sẻ.

  • Cám ơn Dân đọc báo. Nghỉ mộtt hời gian, khi trời tạnh lại lên đường.

 4. Em đọc tin này trên Ba Sàm vội sấp ngửa chạy sang đây. Hóa ra cơ sự là vậy. Em thử vào blog theo pass cũ nhưng không được.
  Bác yên tâm, có em đây.
  Bác để lại email ở đây cho em liên lạc nhé.

 5. Bác mầm ri là không được !
  Răng mà đầu hàng sớm rứa ? Bác “đem con bỏ chợ” là nỏ hay tí mô cả.
  Bác mà thua chúng nó thì phó thường dân như tui tui biết nương dờ ai ???

 6. Trời ạ. Những người ấy đã thành công rồi thì phải. Chú hãy cứ viết nhưng ngày xưa chú Nguyễn Quang Lập vẫn cố viết trên trang quê choa ấy chú ạ. Nhưng nếu thực sự khó chịu quá thì thôi chú đăng bài lên Quà Tặng Xứ Mua bên vnwweblogs cũng được chú ạ. Cháu chúc chú khỏe. Cháu dùng 3G nên vào trang chú không phải dùng tường lửa bao giờ!

 7. Xin cảm ơn tâm tình của bác Ngô Minh


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: