Đăng bởi: Ngô Minh | 10.01.2015

“NHỮNG ĐIỀU TRÔNG THẤY… “

“NHỮNG ĐIỀU TRÔNG THẤY… “

 Nhà thơ Mai Văn Hoan

 Hôm qua (8-1-2015), trên chuyến xe từ quê (Thanh Khê, Thanh Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) vào Huế, có câu chuyện tôi xin ghi lại một cách vắn tắt như sau để mọi người cùng suy ngẫm:

   Tôi lên xe lúc 13h, đường tốt, xe chạy khá nhanh nên chưa đến 15h 30 đã đến thành phố Đông Hà. Khi xe vừa chạy qua bến xe một đoạn thì xuất hiện một cô gái xinh đẹp đứng bên đường giơ tay vẫy. Lái xe, cho xe chạy chậm, ép vào lề đường, vớt cô gái lên… Ngay lập tức một người mặc quân phục CSGT, bất ngờ xuất hiện, vung “chiếc gậy thần kỳ” ra hiệu cho xe dừng lại. Anh phụ xe buột miệng thốt lên: Bỏ mẹ, dính đòn rồi! Anh ta vội vàng móc ví lấy ra tờ 200 000đ kẹp ngay vào cuốn sổ có giấy tờ xe, nhảy xuống. Chưa đến một phút sau, anh ta nhảy lên xe và chiếc xe từ từ chuyển bánh. Đi chưa đến 10 km, qua trạm xăng phía nam thị xã Quảng Trị, cô gái xuống xe và trả 10 000đ. Một người khách trong xe quả quyết: Nhà xe mắc bẫy rồi! Bác tài lần sau phải đề phòng nghe chưa! Tôi thắc mắc: Sao lại lót cho CSGT nhiều tiền như vậy? Bác tài than thở: Luật mới phạt rất nặng. Bắt người không đúng nơi quy định bị phạt gằn cả triệu và giam xe 3 tháng. Đưa cho anh ta 200 000đ là mình đã quá “lời”. Luật phạt càng nặng các anh CSGT đứng đường càng hưởng lợi, nhất là vào dịp lễ tết. Chúng tôi thừa biết mình làm sai luật nhưng nếu làm đúng luật thì có mà ăn cám! Ngoài luật nhà nước ban hành còn có “luật đời” nữa, bác ạ!

   Thì ra là thế! Bây giờ tôi mới thấm thía lời của một người bạn: “Ở xứ ta, luật càng chặt thì càng lỏng”!Thực ra câu chuyện “làm luật” trên không có gì mới. Đó là “chuyện thường ngày ở huyện”. Tôi vốn hay đi đây, đi đó nên không phải chứng kiến chuyện “làm luật” kiểu này lần đầu. Cách “làm luật” của cánh lái xe đối với CSGT hết sức tinh vi. Phải hàng nghìn vụ mới “sơ sẩy” một vụ bị hành khách hoặc người đi đường phát hiện. Do vậy, cả những cán bộ có vai vế trong ngành CSGT cũng ” hăng hái xung phong” ra đứng đường. Họ làm việc hết sức “cần mẫn”, không quản ngày đêm, mưa nắng… Lẽ ra với sự “tận tụy” như thế của lực lượng CSGT thì trật tự giao thông của nước ta phải đứng đầu thế giới. Nhưng thực tế thì ngược lại. Tôi có may mắn đi một số nước, chẳng hề thấy cảnh CSGTđứng đường dày đặc như nước ta mà không hề có chuyện lái xe vi phạm luật giao thông. Không chỉ tôi mà các ông cốp nhà ta đi ra nước ngoài đều nhận thấy điều đó. Có điều các vị không thèm học cách quản lý giao thông của họ. Bởi học họ, hàng ngàn CSGT nước ta sẽ lâm vào tình trạng thất nghiệp. Và cả cái bọn thường cải trang CSGT để trấn lột lái xe cũng hết đường làm ăn. Cái người mặc quân phục CSGT mà tôi đề cập trong câu chuyện ở trên biết đâu là một tên lưu manh đội lốt, y “hợp đồng” với cô gái xinh đẹp kia để kiếm tiền chia chác. Có thể lắm! Vì chuyện ấy vẫn xảy ra trên các tuyến đường từ bắc vào nam. Chính một số CSGT lợi dụng quyền hành để ăn tiền và bọn đội lốt CSGT trấn lột lái xe đã tạo nên “hình ảnh xấu” cho ngành CSGT mấy chục năm lại đây, đồng thời tiếp tay cho các phương tiện tham gia giao thông tha hồ “lách luật”. Đó là nguyên nhân chính gây ra tình trạng xe quá tải phá đường, nạn phóng nhanh, vượt ẩu gây nhiều vụ tai nạn thảm khốc, mắc dù hình phạt đối với những vi phạm ấy hiện nay đặt ra khá cao.

   Than ôi, biết đến bao trên các tuyến đường từ bắc vô nam của nước ta sạch bóng CSGT với “chiếc gậy thần kỳ” mà vẫn bảo đảm được trật tự giao thông như một số nước tôi từng đặt chân đến?!

   Huế, 9-1-2015


Chuyên mục

%d người thích bài này: