Đăng bởi: Ngô Minh | 05.11.2015

Hai luật sư bào chữa vụ Đỗ Đăng Dư bị côn đồ hành hung giữa đường

LS Nam bị hành hung

Hai luật sư bào chữa vụ Đỗ Đăng Dư bị côn đồ hành hung giữa đường

Thái Sơn

QTXM: Ngao ngán! Ngoa ngán! Em Dư chết ở đồn công an, Luật sư Nam bào chữa cho em Nam đã thắng, và người hại em bị truy tố, vậy ai đã trả thù luật sư Nam? Điều đó đứa trẻ cũng biết. Nếu Công an ,Viện kiển sát không làm rõ vụ này, thì uy tín của ngành côgn an, của Đảng và nhà nước lại giảm đi nhiều lắm. Có làm được không?

(TNO) Trao đổi với PV Thanh Niên Online cách đây ít phút, luật sư Lê Văn Luân cho biết đang làm việc với công an huyện Chương Mỹ về việc ông và đồng nghiệp bị hành hung.

 

 

Những hình ảnh về luật sư Trần Thu Nam bị đánh được đăng tải trên Facebook của luật sư này (https://www.facebook.com/luatsunam01?fref=ts).

 

 

Theo luật sư Luân, vào đầu giờ chiều nay 3.11, ông và luật sư Trần Thu Nam đã đến nhà bà Đỗ Thị Mai, là mẹ của nạn nhân Đỗ Đăng Dư, (nạn nhân bị đánh chết trong trại tạm giữ công an, vụ án đang được công an Hà Nội điều tra) tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội để làm việc liên quan đến việc bảo vệ quyền lợi cho gia đình bà Mai thì xảy ra sự việc.“Khoảng hơn 2 giờ chiều nay, sau khi làm việc xong, rời khỏi nhà bà Mai khoảng 100 mét thì chúng tôi bị một số thanh niên đi xe máy chặn đầu ô tô, rồi mở cửa xe đánh chúng tôi. Họ có khoảng 8 người, 5 người tập trung đánh tôi, 3 người đánh anh Nam”, luật sư Luân kể.

Theo luật sư Luân, trong quá trình bị hành hung, ông và luật sư Nam đã bỏ chạy xuống ruộng nhưng vẫn bị truy đuổi. Hậu quả, luật sư Luân bị sứt mí mắt chảy máu, còn luật sư Nam bị nặng hơn khi bị chảy máu mồm, vùng mắt mũi bị sưng, phù nề.

Đáng chú ý, luật sư Luân cho biết một số người hành hung đã bịt khẩu trang nhằm che giấu thân phận.

“Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã gọi lực lượng 113, công an huyện, Đoàn luật sư TP Hà Nội, công an xã Đông Phương Yên cũng đã tiến hành lập biên bản về vụ việc”, luật sư Luân cho hay.

Trao đổi với PV Thanh Niên Online vào chiều nay, luật sư Phan Trung Hoài, Phó chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam nói đã nhận được thông tin về sự việc.

“Vào khoảng 5 giờ chiều nay chúng tôi đã nhận được báo cáo nhanh của Văn phòng luật sư Nguyễn Hà Luân (nơi công tác của luật sư Lê Văn Luân về vụ việc), trong đó có phản ánh các luật sư bị hành hung, luật sư Luân bị mất tài sản (một chiếc điện thoại)… Liên đoàn luật sư đã phản ánh tới Bộ Công an và công an TP Hà Nội”, ông Hoài cho hay.

“Trong chiều nay, Bộ Công an và Công an TP Hà Nội cho biết đã chỉ đạo các bộ phận điều tra làm rõ”, luật sư Phan Trung Hoài nói và cho biết đang yêu cầu Đoàn luật sư Hà Nội có các biện pháp can thiệp để bảo vệ quyền hành ngh cho các luật sư.

T.S.

Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/chinh-tri-xa-hoi/hai-luat-su-bao-chua-vu-do-dang-du-bi-con-do-hanh-hung-giua-duong-629417.html

Đọc thêm

MỘT GÓC NHÌN KHÁC CỦA TRƯƠNG DUY NHẤT

Luật sư Trần Thu Nam bị hành hung

tran thu namChiều nay 3/11/2015, luật sư Trần Thu Nam (luật sư tham gia bào chữa trong vụ án Đỗ Đăng Dư bị đánh chết trong trại tạm giam) đã bị hành hung khi ông đang trên đường đến gặp thân nhân của nạn nhân Dư.

Trước đó, trên facebook cá nhân của mình, luật sư Nam đã cảnh báo rằng cơ quan điều tra công an Hà Nội liên tục có những động thái cản trở, gây khó dễ đối với luật sư.

Việc một luật sư bị hành hung tàn bạo ngay giữa thủ đô Hà Nội là điều không thể chấp nhận được.

Thật sự phẫn nộ!

Nó báo hiệu sự nguy khốn không chỉ đối với tình hình an ninh thủ đô, mà còn là minh chứng cho sự bất lực (hoặc tàn bạo) của các cơ quan tố tụng nói riêng, lực lượng bảo vệ pháp luật nói chung.

Phải chăng đã và đang hình thành những tổ chức, băng nhóm côn đồ được chống lưng, thậm chí được bày vẽ, kích động, xúi giục khủng bố, hành hung luật sư và các nhà bất đồng chính kiến?

Trước đó, hàng loạt những nhà bất đồng chính kiến, hoạt động dân chủ, dân oan cũng liên tục bị hành hung. Gần nhất là vụ nhóm “lưu manh đỏ” mượn danh “yêu nước” và “yêu Hồ Chí Minh” tấn công khủng bố một cách đê tiện ông Nguyễn Lân Thắng.

Tuy nhiên, không hề nghe bất kỳ một phát ngôn nào từ cơ quan công an cũng như chính quyền Hà Nội.

Đó là về phía công an và chính quyền.

Về phía Liên đoàn luật sư Việt Nam. Liệu qua vụ việc tày trời này, Liên đoàn luật sư Việt Nam có “dám” phản ứng gì nhằm bảo vệ luật sư của mình, hay vẫn chỉ mải miết đi quán triệt học tập nghị quyết đảng và vinh danh mấy tay luật sư chơi tennis?

Nhiều luật sư vừa điện cho tôi. Họ cho biết sẽ đồng loạt có ý kiến và có thể sẽ kéo lên trụ sở công an Hà Nội cũng như UBND TP Hà Nội để phản đối về vụ hành hung dã man này.

 


Chuyên mục

%d bloggers like this: