Đăng bởi: Ngô Minh | 17.07.2016

KHI TRUNG QUỐC BÀNH TRƯỚNG VÀ TAN RÃ MỘT NƯỚC NAM VIỆT CÓ THỂ SẼ TRỞ LẠI.

KHI TRUNG QUỐC BÀNH TRƯỚNG VÀ TAN RÃ MỘT NƯỚC NAM VIỆT CÓ THỂ SẼ TRỞ LẠI.

FB LƯU TRỌNG VĂN

Nam ViệtDiện tích nước Nam Việt xưa

Suốt chiều dài lịch sử của Trung Quốc (TQ) liên tục là những cuộc tách rồi nhập rồi tách các quốc gia.Theo gã sự vận hành của muôn vật mà Kinh dịch của tổ tiên Bách Việt (người Việt chúng ta hiện nay là người thừa kế hợp pháp) đúc kết thành quy luật thì bất cứ sự dịch chuyển nào đều phải tuân thủ lẽ của Tạo hóa, đó là sự hài hòa.

Với thiên nhiên gã luôn thấy bất cứ sự áp đặt cưỡng bức nào phá đi sự hài hòa vốn có của nó tạo nên sự bới tung, xung đột đều bị thiên nhiên trừng phạt khốc liệt.

Với các quốc gia, thể chế của con người cũng vậy, bất cứ sự dịch chuyển nào không hài hòa tức là mang tính áp đặt, cưỡng bức trước sau đều thảm bại.

Sự hình thành nên nước Trung Hoa ngày nay là kết quả của quá trình áp đặt, cưỡng bức bằng máu của hàng chục triệu người, như sự hình thành gọi là “thống nhất quốc gia” của bạo chúa Tần Thủy Hoàng bằng chất chồng núi xương hơn 2000 năm trước, sẽ thất bại vì không hợp lẽ Trời, không hợp lòng người, đương nhiên không thể hài hòa.

Để biết thuận hay không thuận, Trời có thể khó hỏi nhưng người thì nào có khó hỏi? Vậy nếu nhà cầm quyền Trung Nam Hải hiện nay của nước TQ với hơn một tỷ ba dân chiếm một phần sáu nhân loại, hỏi những người dân Tây Tạng, Mãn, Tân Cương, Nội Mông và cả những tộc của Bách Việt chủ nhân lâu đời nhất tạo nên nền văn minh nông nghiệp và nền văn hóa vĩ đại từ bờ nam sông Dương Tử trong đó có cư dân của nước Nam Việt thì sẽ không khó có được những câu trả lời “thuận” hay “nghịch”.

Vậy thì đến bao giờ ở TQ mới có được cuộc trưng cầu dân ý mang tính sống còn cốt lõi của lẽ hưng thịnh bền vững không chỉ cho đất nước TQ hiện nay mà còn cho cả Hành tinh này ?

Câu trả lời không khó.

Vì, chỉ khi Trung Quốc là một đất nước dân chủ thật sự, tự do thật sự, các quyền cơ bản của con người được tôn trọng thật sự sẽ có được cuộc trưng cầu dân ý để thuận theo lòng dân như thế.

Liên bang Xô viết đã trả lại vận mệnh của 15 quốc gia, dân tộc khác biệt theo nguyện vọng “Ai làm chủ nhà nấy” một cách êm thấm chính nhờ làn sóng dân chủ, tự do này.

Hãy tin gã đi, một ngày không xa TQ cũng sẽ như vậy. Người Hán sẽ trở lại đúng bản thể của mình một quốc gia như nó vốn có để là láng giềng chung sống hòa bình hài hòa với các quốc gia khác của người Tây Tạng, người Tân Cương, người Nội Mông, người Mãn, người Bách Việt với quy luật và sự sắp đặt ngàn xưa của lẽ Trời: Ai làm chủ nhà nấy.

Khi ấy đương nhiên cái thế lực bành trướng Đại Hán hay cái gọi là tham vọng “trỗi dậy Trung Hoa” một cách ngông cuồng của bè lũ cầm quyền TQ hiện nay âm mưu làm đảo lộn sự hài hòa thống nhất Thiên – Địa – Nhân của nhân loại mới không thể có cơ hội và điều kiện ngóc đầu tạo ra thảm họạ Chiến tranh thế giới thứ Ba.

Điều này đồng nghĩa với chấm dứt tận gốc rễ nguy cơ chiến tranh ở biển Hoa Đông cũng như ở Biển Đông mà cả thế giới đang lo ngại.

Gã nghĩ, con đường tất yếu đã rõ, nhưng làm thế nào để thúc đẩy sớm tiến trình hợp quy luật này?

Trước hết đó là Sứ mệnh của chính những người đang sống trên đất nước TQ mà đòi hỏi về tính tự quyết và dân chủ đang và càng ngày càng là đòi hỏi bức thiết nhất, chính đáng nhất giữa trào lưu dân chủ toàn cầu không thể cưỡng lại này.

Sự bành trướng Đại Hán rõ ràng đang phá sự ổn định, sự tồn tại hài hòa của nhân loại, vì vậy vấn đề dân chủ và tự quyết của người TQ không chỉ còn là của riêng người TQ mà liên thông gắn bó mật thiết như một thể thống nhất với bộ phận còn lại của nhân loại trên nền tảng tự quyết và dân chủ mà Tạo hóa công bằng, bình đẳng ban tặng cho bất cứ dân tộc nào.

Thế giới chưa thể quên bài học về chủ nghĩa phát xít Hitler, chính vì các quốc gia chỉ nghĩ lợi ích của riêng mình một thời gian dài không đồng lòng chung tay ngăn chặn chế độ phát xít độc tài, góp phần nuôi dưỡng chế độ độc tài ấy dẫn đến thảm họa khủng khiếp cho nhân loại.

Vậy thì Việt Nam làm gì, tham gia gì trước bài toán mang tính sống còn không những đối với VN mà đối với nhân loại này?

Câu trả lời rất đơn giản:

Không có bất cứ con đường nào khác VN phải phát triển theo nguyên tắc ba không:

Không xung khc người vi người,

không xung khc th chế vi người,

không xung khc người vi thiên nhiên”.

Thế giới đã thay đổi VN phải thay đổi!

Và sự thay đổi này là sự chuyển dịch tất yếu. Cái đích của sự chuyển dịch tất yếu ấy chính là sự bất dịch muôn đời: Lòng Người, lòng Đt Tri hòa làm mt.

Cốt lõi vấn đề ở đây đồng thời cũng là trục của sự chuyển dịch- thay đổi, đó là phải xây dựng một thể chế đồng thuận dân chủ, không thể khác! Sự cường thịnh của VN một láng giềng gắn bó nguồn cội về chủng tộc, về văn hóa với hàng trăm triệu người Bách Việt đang sống ở TQ sẽ góp phần không nhỏ tạo nên niềm tự hào và khát vọng nhân văn cội nguồn Bách Việt trở thành động lực thúc đẩy tiến trình dân chủ nhân văn và tinh thần độc lập tự quyết của cả nước Trung Hoa.

Trong quá trình chuyển dịch này Nhân loại có thể sẽ chứng kiến sự trở lại một quốc gia đã từng rất huy hoàng làm nên nòng cốt của tộc Bách Việt đó là Văn Lang hoặc một phần của nó cách đây hơn 2000 năm là Nam Việt mà lãnh thổ bao gồm cả vùng Quảng Đông, Quảng Tây, Vân Nam, vươn ra cả đảo Hải Nam trước khi bị nhà Hán tàn bạo xâm chiếm.

Một Nam Việt ấy sẽ tất yếu hợp nhất với Việt Nam theo lẽ “Thuận” thành một dải non sông nước Việt ngàn đời (tất nhiên bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa) mà các tổ tiên Kinh Dương Vương, Lạc Long Quân cùng Mẹ Âu Cơ theo mệnh Trời đã tạo dựng nên.

Một nước Việt với tư tưởng hòa hiếu lấy nền tảng là chữ “Thuận” sẽ là nơi hội tụ hòa bình, thịnh vượng bên nước của người Hán luôn mạnh mẽ nhưng đã vào khuôn khổ vốn có, khiêm nhường.

Sẽ đến lúc tất cả người Việt ở bất cứ đâu từ bờ Nam sông Dương Tử, từ Trung Nguyên nơi sừng sững núi Thái Sơn hay 90 triệu người đang sinh sống trên dải đất hình chữ S hoặc hàng chục triệu người đang sống khắp nơi trên thế giới là con cháu của Bách Việt, Nam Việt, Việt Nam nhận thức ra cùng cội nguồn của mình. Đồng thời cũng nhận thức ra sứ mệnh phục hồi và phát triển nền văn minh Bách Việt góp phần xây dựng, kiến tạo lại nền văn minh ấy phát triển rực rỡ dâng góp cho nhân loại các giá trị của mình để mãi mãi là một phần máu thịt không thể tách rời của nhân loại.

***

Một giấc mơ xa vời?

Người Do Thái không nghĩ thế. Mất nước hơn 2000 năm, người Do Thái đã giành lại nước. Tại sao chúng ta lại không, thậm chí không dám một ước mơ?

Người Do Thái suốt chiều dài đau thương của mình luôn truyền nhau ý nghĩ:

Cái gì tới sẽ tới.

Ai sẽ về nhà nấy.

***

Gã luôn tin rằng Truyền thuyết Mẹ Âu Cơ đẻ ra Trăm trứng là minh chứng cho sự hình thành Trăm dân tộc anh em cùng cội nguồn Việt- Bách Việt.

 


Chuyên mục

%d bloggers like this: