Đăng bởi: Ngô Minh | 29.10.2016

Tiết lộ bức thư Tổng thống Obama muốn cả thế giới đọc

obama

Dân trí- Bức thư của cậu bé 6 tuổi ở New York gửi cho Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đốn tim người đọc khi nói rằng em muốn dành cho cậu bé Syria một mái ấm gia đình. Bức thư đã được ông Obama đọc trong bài phát biểu cuối cùng tại Liên Hợp Quốc.
Mới đây, Tổng thống Mỹ Obama đã chia sẻ trên tài khoản Facebook bức thư của cậu bé Alex, 6 tuổi, đến từ New York. Ông Obama cho biết, tháng trước, cậu bé Alex cũng như bao người trên thế giới đã xem được bức ảnh về cậu bé Syria Omran Daqneesh, 5 tuổi, thẫn thờ sau khi máy bay của quân đội Syria không kích trúng ngôi nhà của em hồi tháng trước.

Ông Obama chia sẻ: “Vì thế, Alex đã ngồi xuống, viết cho tôi một lá thư. Tại hội nghị thượng đỉnh Liên Hợp Quốc về người tị nạn tuần này, tôi đã chia sẻ lời nhắn nhủ của Alex cho toàn thế giới.

Alex nói với tôi rằng cậu muốn Omran tới sống cùng cậu và gia đình cậu. Cậu bé muốn cho Omran mượn chiếc xe của mình, dạy Omran đi xe. Cậu bé nói em gái cậu sẽ bắt cho Omran những con bươm bướm. ‘Chúng ta có thể chơi với nhau. Chúng cháu sẽ cho bạn ấy một gia đình, bạn ấy sẽ là em trai của chúng cháu’, cậu bé viết.

Đây là những lời của một cậu bé 6 tuổi chưa được biết hoài nghi, chỉ trích hay sợ hãi người khác chỉ vì họ từ đâu đến, hay họ trông thế nào.

Tất cả chúng ta nên giống như Alex. Hãy tượng tượng xem thế giới sẽ thế nào nếu chúng ta cũng như vậy. Hãy tưởng tượng những khổ đau mà chúng ta có thể xoa dịu và những sinh linh chúng ta có thể cứu rỗi. Hãy lắng nghe Alex, đọc lá thư này và tôi nghĩ các bạn sẽ hiểu tại sao tôi muốn chia sẻ cho thế giới”.


Chuyên mục

%d bloggers like this: