quick comments

Nơi bè bạn nhắn tin khi chưa biết nên comment ở đâu 🙂


Trả lời

 1. BÀI NÀY COP BÊN NHÀ MÈO BỰ ĐỂ NGÔ MINH THAM KHẢO KHI VIẾT BÀI

  …………..

  IV. Viết bài mới: Viết bài như bên Plus, nhưng chú ý mấy việc:

  – Chèn ảnh: đơn giản, cũng như bên Plus

  – Chèn nhạc: chỉ dẫn đường link, không cần cốt cán gì cả

  ( Mèo bự chưa biết cách đưa nhạc từ Máy tính lên blog, ai biết chỉ dùm với, xin cảm ơn trước)

  – Viết xong, nhìn sang Đăng bài viết, click Xem thử thấy gai mắt thì sửa lại

  – Viết dở dang mà có người mời đi nhậu hoặc em út í ới thì Lưu bản nháp

  – Muốn đăng ngay thì click vào: Chế độ mở của trang web: Công cộng Sửa, click vào Sửa và tuỳ chọn menu theo khẩu vị

  – Cuối cùng, thấy cao hứng thì Đăng bài viết.

  IV. Liên kết: add những trang web yêu thích vào blog:

  Có 2 cách chọn

  – Với những blog cùng hệ wordpress thì chỉ việc nhìn lên góc trên / phải của blog, chỉ cần đụng chuột vào Thông tin về blog, nó nhảy xổ ra 1 menu nhanh như ăn cướp, ta chỉ việc bấm Thêm vào danh sách blog là xong om.

  – Với những blog khác hệ (ví như Plus, trang web báo chí, Multipy…), ta vào Liên kết clịk vào đó, bấm Tạo mới (chỉnh sửa liên kết) rồi đặt tên, nhập link web .

  LƯU Ý QUAN TRỌNG: Trong tab Mục tiêu, bạn nên chọn new window or tab để khi click, web sẽ mở tab mới cho khoẻ xác. Nếu có những blog nhạy cảm mà bạn muốn theo dõi cập nhật (ví như của bồ bịch em út chẳng hạn) , trước khi bấm nút Lưu lại (Thêm liên kết), hãy tick vào ô Chọn chế độ riêng tư cho đường dẫn này, thế là tha hồ mà đi đêm.

  VI. Trang: là việc cho mọc thêm những thẻ truy cập nhanh trên đầu blog, (Ví như của Mèo bự là Hồ sơ mật (cho hình sự) – Họ nhà Mèo – Tin nhắn…)

  Muốn tạo thẻ thì bấm vào Tạo mới, Khi tạo nhièu Thẻ, mặc định, blog sẽ tự xếp theo thứ tự a bờ cờ thì phải, muốn ngay ngắn, trật tự thì ta vào Sửa chữa nhanh mà còng cho mỗi đứa 1 chỗ cố định, tiệt cái thói chạy lung tung

  VII. Phản hồi: Vào đây là re còm là đã nhất vì có thể điều chỉnh múa may các kiểu…

  Với những gia chủ nhiều còm (như nhà bọ) thì nên vào đây reply sẽ không sót còm nào, kẻo mang tiếng bên trọng bên khinh, chứ như nhà Mèo bự thì lâu lâu mới có một phong bì, mắc mớ gì không ra ngoài giời mà to còi alô cho nó nở phổi.

  Tạm thế, bác nào có cao kiến gì, xin đóng góp thêm với cho mọi người cùng hưởng.

  ………….

  Vì mới tìm hiểu, chắc có nhiều cái còn sai sót, mong bà con góp ý để chúng ta cùng tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên wordpress

  • Bọ Lập ơi, càng lúc bọ càng sành về WP quá, sao bọ ko post hẳn bài này ở blog bọ? chắc chắn có nhiều người đang cần thông tin về cách sử dụng WP đấy ah!

 2. Anh đưa bài thư Hoàng xuân Hãn lên trang đầu đi, làm như em dặn: bấm sửa, nhìn sang phải có cột public ( công cộng) bấm sửa rồi tích vào cái ô đưa bài lên trang đầu tiên, sau đó ok, rồi bấm đăng bài viết

 3. Cái tab Home em làm không được bác ạ, hình như nó mặc định theo giao diện rồi.
  Khi làm xong thì cũng cần đến 2 lần chuyển mới về trang chủ.
  Mà theo em thì không cần đâu bác ạ, muốn về TC chỉ cần bấm vào dòng chữ QTXM là nó về, khách họ cũng biết vậy mà…

  • Răng chỗ bọ Lập mần được hè ? Không mần được thì phải bấm QTXM chứ biết mần răng. Chiều nay NgooMinh đọc lại toàn bộ bài cũ đã chuyển sang trên blog, vô cùng biết ơn Mèo Bự đã bỏ công chuển baài cho NM. Chúc khỏe. NM

   • Hiện nay khi bác đăng nhập vào và comment ở trang khác thì klick vào nick của bác không dẫn tới blog của bác được. Bác sửa như sau:
    – Vào Tài khoản của tôi ở góc trái màn hình. Nó xổ ra một list. bác klick vào chỉnh sửa hồ sơ. Sửa mục Trang Web thay bằng dòng: https://ngominhblog.wordpress.com là ok.

 4. Bác Ngô Minh sang nhà em tham khảo bài: Cách chèn ảnh vào bài viết.

  http://happyhome271.wordpress.com/trao-d%E1%BB%95i-v%E1%BB%81-wordpress-2/bai-5-h%C6%B0%E1%BB%9Bng-d%E1%BA%ABn-cach-chen-%E1%BA%A3nh-vao-entry/

 5. Thăm nhà mới của bác NM nào, cháu thấy giao diện này nhẹ nhàng rồi bác ạ! chọn cái ảnh xứ Huế cùng hợp phết. Chúc nhà mới của bác!

 6. Ông Ngô Minh!
  Gửi những dòng này cho ông thật là đường đột. Tôi thường đọc bài của ông trên các báo và mạng. Tôi có nhiều chia sẻ nhưng chưa một lần dám còm (theo cách nói của NQL). Cả lần này ,tôi chỉ muốn nếu có thể ông gửi cho tôi bài thơ: Em thi hoa hậu một mình.
  Tôi thú vị về bài này của ông từ lâu. Đã ghi lại ở đâu đó mà lục không ra. Có lần đã nhờ Hồ Thế Hà chép nhưng không có hồi âm. Rất cám ơn ông trước!

 7. Gửi Hà Vinh
  Cam sơn đã quan tâm đến thơ Ngô Minh. Bài thơ như sau :

  Ngô Minh
  HOA HẬU
  Trưa nay hoa hậu muộn về
  Bố con thi sĩ cơm khê lửa cười
  Vô tư là giống trên đời
  Biết đâu rau đậu bời bới giá lên
  Đồng tiền như ả vô duyên
  Đầu hôm hăm mốt qua đêm còn mười

  Lội quanh chợ cá ,chiều rồi
  Thứ ngon thì đắt thứ ôi thì buồn

  Em cười cho bữa cơm ngon
  Trung thu chiếc bánh cho con nhớ mùa
  Chiều chồng chén rượu đĩa dưa
  Còn bầu còn bạn đời chưa cạn tình

  Em thi hoa hậu một mình
  Âm thầm vương miện, lặng im thơ đề…

 8. Rất cám ơn NM. Phần HV sẽ nhanh chóng vượt qua sự lóng ngóng về PC để chúng ta sẽ trò chuyện với nhau nhiều và thường xuyên hơn.Tôi muốn có Email của NM,được không? Kính!

 9. Email của NM : ngominh31@gmail.com
  hay ngominh49@gmail.com

 10. chào bác Ngô Minh.
  Thấy blog bác ăn ra làm nên em mừng quá, thế là đắt show hơn hẳn bên vnweblog là cái chắc rồi. hi hi…
  Tuy nhiên, bác vẫn đăng nhập blog ngominh.wordpress thì phải, làm như vậy nó sẽ xảy ra lỗi là khách bấm vào tên
  Ngô MInh NÓ SẼ BỊ LỖI VÀ KHÔNG THỂ VỀ BLOG CỦA BÁC ĐƯỢC.
  Vậy bác đăng xuất ở blog ngominh.wordpress đi, và đăng nhập lại vào ngominhblog.wordpress để chữa lỗi này.

 11. Trước khi post bài, bác nên thêm thao tác bôi đen toàn bài (đặt con trỏ trong bài viết, bấm Ctrt+A). sau đó nhìn vào cai Toobars ở dưới. click vào chỗ có 4 đường song song (justify), nó sẽ căn lề cho 2 bên. bài sẽ đẹp

  Còn cách chỉnh sửa khi cop/pas bài từ một trang web khác về blog của mình nó phức tạp hơn một tý, lúc nào em về em sẽ gõ bài hướng dẫn thêm.

  Tóm lại là em rất mừng khi tay nghề của bác đang phát triển một cách toàn diện.
  Chúc bác không phụ lòng trông đợi của bà con.

  • Gửi Mèo Bự. Ngô Minh cảm on Mèo Buwj nhiều lắm. Ngô Minh vẫn còn đang học từng việc một. Nhất định sẽ hoà thiêện. Bây giwof khó nhất là post bài lấy từ trên mạng về. Chữ thì về đơợc, nhưng ảnh nó không về. Có cách fgif để “tải” về được cả ảnh ?Không phải coppy ảnh về máy rồi mới p st lên. Mèo Bự hiểu ý NM nói không . Giúp nhé. NM

 12. Cám ơn Mèo Bự nhiều lắm. Ngô Minh sẽ học từng việc một và nhất định sẽ thành thạo trong nay mai. Bây giờ khó nhất là post bài và ảnh từ trang web. khác về. Bài thì được, nhưng ảnh thì không được. Lại phải coppy ảnh vào “guộc” rồi mới post, không như bên vnweblogs.com.
  Mong Mèo Bự bày vẽ thêm.

 13. Trước mắt, bác cứ cóp toàn bộ entry trên web về rồi dán vào bài viết, tự nhiên ảnh cũng theo về (Bác nhớ bôi đen toàn bộ cả chữ và ảnh).
  Khó nhất là chữ, vì ảnh bác có thể co kéo được, nhưng chữ thì khác định dạng nên nó hay bị lấp trang.

  Gặp tình huống đó bác phải làm thủ công:

  – cắt từng đoạn 1: Ctrl+X (không cop ảnh) rồi dán vào cái folder có chữ T rồi dán vào
  – lần lượt như vậy cho hết entry

  – bôi đen (Ctrl+A) bấm vào chỗ căn hàng có 5 dòng kẻ song song gần chữ A (dùng để tô màu chữ)

  – Cuối cùng bác tô chữ đậm nhạt, nghiêng ngửa, màu mè tuỳ ý. Lúc ấy entry nom đẹp hơn cả gái Huế, em đảm bảo 1000% với bác.

  • Cam sơn Mèo Bự. Sẽ thực thi như lệnh truyền.

 14. Lâu ngày ghé thăm bác, thật mừng vì số PW nhà bác cứ lên vùn vụt.
  Tình hình này nó sẽ ăn đứt cái vnweblog của bác rồi.

  • Cam ơn Mèo Bự. Nhowd Mèo Bự đấy sẽ cố gắng post lên những bài được mọi người quan tâm hơn.

 15. Anh Ngô Minh,

  Tôi mới đọc 1 loạt sách của Phùng Quán, viết về Phùng Quán (3 phút sự thật, Phùng Quán còn đây, Nhớ Phùng Quán, Tôi đã trở thành NV nhu thế nào…),trong đó có 1 cuốn do anh sưu tầm và biên soạn, tôi rất thích. Nay lại vào blog của anh để đọc các tác phẩm của anh. Cám ơn anh.

 16. Gửi HVAN. Phùng Quán là người anh mà tôi rất yêu quý và kinh trọng. Những cuốn sách Nhớ Phugnf Quán, Phùng Quán còn đây là tôi biên soạn; cuốn Ba phút sự thật là tôi tổ chức bản thảo và giới thiệu. Cám ơn Hvawn đã chia sẻ.

 17. Anh đừng buồn, độc giả nhiều khi đọc xong bị cuốn hút vào nội dung mà quên cả tên tác giả, tên người biên soạn. Quả thật những cuốn đó đọc thấy day dứt quá. Làm người đã khó, mà làm một người cầm bút chân chính như PQ phải trả giá đắt quá. Cũng may là quanh bác ấy lúc nào cũng có bạn bè như anh…

 18. Chào bác Ngô Minh:
  Em cũng là một đồng hương của bác đây ạ. Cho phép em add blog của Bác vào liên kết nhà em ạ. Rảnh rổi mời bác qua nhà em chơi:
  http://philtinlan.wordpress.com/
  Chúc bác những ngày cuối tuần vui vẻ!

 19. cháu là hs cấp 3 . cháu tình cờ vào được blog bác Minh thôi , nếu ko nhầm thì bác là ng làm viec liên quan đến văn chương , thế nên tiện đây bác cho cháu hỏi 1 bài tập nhỏ của cháu nhé 😀
  Đề bài : Chiều sâu nhân đạo trong tác phẩm “Chí Phèo” của Nam Cao .
  ( theo bác nhân đạo là gì , và chiều sâu nhân đạo có nghĩa là như thế nào )

  • Chí Phèo là nhân vật đại diện cho từng lớp nông dan nghèo khổ phản ứng lại tầng lớp giàu có, đòi sự công bằng. Chí Phèo là con người, biết yêu thương, nhưng do bị bần cùng hóa mà thành “thằng lưu manh”. Bác chỉ nghĩ vài ý thế thôi. Chua shoir thêm thấy giáo nhé.

 20. Kính gửi bác Ngô Minh
  Con xin mạo muội kể cho bác một câu chuyện, vì con k biết bác có phải bác Minh bạn của mẹ ngày xưa không. Vì mẹ hay kể về một bác tên Minh, hình như trước đây làm ở Văn công QB và rất tốt với mẹ con, còn mẹ con k biết làm ở đoàn văn công Qb hay là đội văn nghệ xung kích xã (vào khoảng năm 1958-1960 gì đó). Mẹ con tên Phương, Minh Phương (đã mất lâu rồi). Con gặp thơ bác và cứ ngờ ngợ. Mong bác đại xá cho nếu không phải.

  • Gửi Thùy Dương Như thế thì THùy Dương hiện giờ ở đâu, làm việc gì ? Đúng Ngô Minh alf người Quảng Bình rồi, còn chuyện có quen mẹ Minh Phương hay không để nhớ lại đã. Chúc Thùy Dương khỏe. Ngô Minh

 21. Chú Ngô MInh ơi. Cháu cài đặt cho trang taynguyenxanh.wordpress.com của cháu. Nhưng làm mãi không được như trang của chú. Trang của chú có phần “đọc tiếp” . Nhưng trang cháu , cháu không cài đặt đọc tiếp được, Chú chỉ cho cháu với


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: